Trang chủ > CLB Gia phả Trẻ tổng kết 5 năm thành lập

CLB Gia phả Trẻ tổng kết 5 năm thành lập

24/04/2023 11:54:40

Sáng 23/4/2023, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1), CLB Gia phả Trẻ đã tổ chức chuyên đề Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh và tổng kết 5 năm hoạt động của CLB (2017-2022).

Tiến sĩ Hoàng Văn Lễ phát biểu chỉ đạo

Đến dự buổi sinh hoạt - tổng kết, về phía Viện Lịch sử Dòng họ có Tiến sĩ Hoàng Văn Lễ (Viện trưởng), nhà nghiên cứu Võ Ngọc An (Phó Chủ tịch Hội đồng Viện), thạc sĩ Phạm Hoàng Nam Huân (Phó Viện trưởng) cùng nhiều thành viên của Viện. Về phía Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Gia phả TP.HCM có nhà báo Hữu Trịnh (Phó Giám đốc) cùng một số thành viên của Trung tâm…

Nhà nghiên cứu Võ Ngọc An phát biểu tại buổi tổng kết

Ngoài ra còn có đại diện Nhà Văn hóa Thanh niên, các thành viên CLB Sử học Trẻ (Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM); các thành viên CLB Gia phả Trẻ.

CLB Gia phả Trẻ là CLB thuộc Viện Lịch sử Dòng họ, được thành lập năm 2017. CLB được xem là diễn đàn sinh hoạt của những bạn trẻ yêu thích và có nhu cầu tìm hiểu về gia phả, dòng họ, văn hóa gia đình…

Phần sinh hoạt chuyên đề Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh, Chủ nhiệm CLB Gia phả Trẻ Đới Sỹ Hùng đọc tổng kết lớp học Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh tổ chức vào tháng 10/2022. Sau đó là 2 “tham luận” của Nguyễn Dương Anh Quý và Phan Kim Hùng - trình bày về “bản thu hoạch” viết về chi họ của mình sau khi tham gia lớp học.

Chủ nhiệm CLB Gia phả Trẻ Đới Sỹ Hùng phát biểu tại buổi tổng kết

Sau đó, Viện Lịch sử Dòng họ cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh cho các học viên.

Phần tổng kết hoạt động 5 năm của CLB Gia phả Trẻ, ngoài bảng tổng kết của Chủ nhiệm CLB Đới Sỹ Hùng, Viện Lịch sử Dòng họ cũng đã trao giấy khen cho 2 thành viên Ban chủ nhiệm CLB là Đới Sỹ Hùng và Nguyễn Dương Anh Quý đã có nhiều đóng góp cho CLB trong 5 năm qua. 

Ban chủ nhiệm CLB cũng tặng giấy khen cho các hội viên xuất sắc đã góp phần thiết thực vào hoạt động của CLB trong thời gian qua.

Tại buổi sinh hoạt - tổng kết, CLB đã nhận được nhiều lời chúc mừng, góp ý của các đại biểu, khách mời tham dự. Cuối cùng, nhà nghiên cứu Võ Ngọc An đã đại diện Viện Lịch sử Dòng họ cắt bánh “sinh nhật” mừng CLB Gia phả Trẻ đã trải qua 5 năm hình thành và phát triển…

Một số hình ảnh trong buổi tổng kết:

Nguyễn Dương Anh Quý trình bày tham luận về chi họ Nguyễn của mình

Phan Kim Hùng trình bày tham luận về chi họ Phan của mình

Thạc sĩ Phạm Hoàng Nam Huân, phát biểu dưới góc độ là giảng viên lớp học Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh

Nhà báo Hữu Trịnh góp ý về 2 bản tham luận của Nguyễn Dương Anh Quý và Phan Kim Hùng

Tiến sĩ Hoàng Văn Lễ trao giấy khen của Viện Lịch sử Dòng họ cho Đới Sỹ Hùng và Anh Quý

TS Hoàng Văn Lễ và Thạc sĩ Phạm Hoàng Nam Huân trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp học cho các học viên

Anh Nguyễn Văn Minh (Viện Lịch sử Dòng họ) trao giấy chứng nhận cho các thành viên CLB

Nhà báo Hữu Trịnh trao giấy khen cho các thành viên CLB

Mọi người chụp hình lưu niệm trước khi ra về...

BÌNH MINH