Trang chủ > Buổi thực hành lớp học ‘Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh’

Buổi thực hành lớp học ‘Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh’

20/09/2022 11:57:44

Hôm nay (18/9) là buổi học cuối của lớp học cách dựng gia phả hoàn chỉnh của CLB Gia phả trẻ - Viện Lịch sử Dòng họ TP.HCM nhưng vẫn lan tỏa nhiều sắc màu học viên của lớp trong không gian Nhà Văn hóa Thanh Niên.

ThS Phạm Hoàng Nam Huân, giảng viên của lớp học

Thành phần BTC gồm các anh (chị) Đới Sỹ Hùng, Nguyễn Dương Anh Quí, Võ Văn Khởi, Đinh Hồng Sơn,Cao Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Tuyết Hằng.

Đến tham dự chương trình gồm có:

+ TS sử học Hoàng Văn Lễ - Viện trưởng Viện Lịch sử Dòng họ;

+ ThS Phạm Hoàng Nam Huân - Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Dòng họ;

+ NNC Võ Ngọc An - Phó Chủ tịch hội đồng Viện, Phó Viện trưởng thường trực Viện Lịch sử Dòng họ.

Mở đầu chương trình là lời giới thiệu về Viện Lịch sử Dòng họ TP.HCM và lời chia sẻ kiến thức về gia phả học của TS sử học Hoàng Văn Lễ đã giúp các bạn trẻ hiểu sâu sắc hơn về ngành khoa học này.

Tiếp tục phần nội dung chính, ThS Phạm Hoàng Nam Huân đã truyền tải kiến thức và kinh nghiệm về phương pháp dựng phả, cấu trúc bộ gia phả hoàn chỉnh, nội dung và cách viết gia phả. Các học viên cũng được thực hành viết gia phả, nêu lên những lời tâm tư, nguyện vọng của mình. Điều này đã làm cho bầu không khí buổi học vô cùng náo nhiệt và tươi vui. 

Kết thúc khóa học các bạn cơ bản hiểu rõ và dựng được bộ gia phả hoàn chỉnh. ThS Phạm Hoàng Nam Huân động viên, khích lệ tinh thần học hỏi sáng tạo với các học viên về cách dựng phả cho gia đình, dòng họ và hoan nghênh các bạn tham gia vào CLB Gia phả trẻ TP.HCM. 

Những lời chia sẻ của thầy khiến cho các học viên rất xúc động và biết ơn người thầy tận tâm này.

Một số hình ảnh của lớp học:

KIM HÙNG