Trang chủ > Trưng bày hơn 100 bộ gia phả trong Liên hoan các dòng họ

Trưng bày hơn 100 bộ gia phả trong Liên hoan các dòng họ

14/08/2022 10:19:26

Hơn 100 bộ gia phả do Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả TP.HCM thực hiện trong gần 20 năm qua là điểm nhất thú vị của Liên hoan các dòng họ tại TP.HCM.

Đây là Liên hoan các dòng họ lần đầu tiên được tổ chức bởi Viện Lịch sử Dòng họ TP.HCM cùng Công ty CP dịch vụ Du lịch Phú Thọ và Công ty đầu tư phát triển Văn hóa và Xúc tiến Thương mại Sài Gòn. Liên hoan các dòng họ với quy mô lớn cùng nhiều hoạt động phong phú, gắn liền với đời sống tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên của đông đảo nhân dân ta, diễn ra từ ngày 3-9.4 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP.HCM.

 

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ có không gian trưng bày hàng ngàn vật dụng thờ cúng khác nhau, và đặc biệt là khu trưng bày hơn 100 bộ gia phả do Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả TP.HCM thực hiện trong gần 20 năm qua.

Ngoài ra sẽ có những buổi hội thảo với nhiều tham luận của các nhà nghiên cứu văn hóa dòng họ, các ban liên lạc dòng họ với các chủ đề như: Bàn thờ gia tiên Nam bộ, Văn hóa dòng họ và gia phả, Truyền thống văn hóa võ đạo từ Vua Hùng đến các dòng họ Việt Nam, Họ Trương trên vùng đất phương Nam… cùng nhiều hoạt động mang tính dân tộc như: Ẩm thực dân gian, Chợ quê, Lễ hội bánh, Trò chơi dân gian, Trưng bày đặc sản vùng miền…

Thiên Anh (theo Báo Thanh niên)

(GP: 29-3-2017)