Trang chủ > Xây dựng văn hóa nghề nghiệp

Xây dựng văn hóa nghề nghiệp

29/08/2022 20:43:53

Sự kiện Kỷ lục quốc gia lần thứ 20 - năm 2010 do VIETKINGS tổ chức tại khách sạn REX, sáng ngày 18/12/2010. Thành phần tham dự có các quan chức trong Hội đồng xét duyệt, có các ông Trung tướng Phạm Tuân (người Việt Nam đầu tiên bay vào không gian), GS-TS Trần Văn Khê và con trai TS Trần Quang Hải (vua nhạc muỗng), nhà sử học Dương Trung Quốc, ông Võ Ngọc An, Nghệ sĩ Kim Cương… và nhiều nhà kỷ lục quốc gia, các doanh nghiệp. Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả thành phố HCM tham dự với tư cách là khách mời.

Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Vietbooks) do ông Lê Trần Trường An làm giám đốc đã tập hợp những kỷ lục trong nước để cấp bằng công nhận, Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả thành phố HCM là đơn vị liên kết thực hiện nhằm truy tìm và nghiên cứu lịch sử tổ nghề đồng thời dựng gia phả các doanh nhân nối nghiệp. Hai bên đã có hợp đồng ghi nhớ và sẽ tiến hành nghiên cứu biên soạn khi các doanh nghiệp có nguyện vọng tạo dựng lịch sử cho tổ nghiệp của mình. Ông Võ ngọc An đã có bài phát biểu trong buổi lễ khiến các doanh nghiệp phải suy nghĩ đến giá trị nguồn gốc phát triển trong từng nghề của các doanh nghiệp.

Đây là những công trình mới và có tầm cỡ quốc gia, cần được phát huy. Tính truyền thống văn hóa trong các nghề nghiệp ở Việt nam đã có cơ hội mở rộng. Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả thành phố HCM rất vinh dự được góp phần vinh danh các tổ nghề và góp phần tạo dựng văn hóa đạo đức nghề nghiệpcủa các ngành nghề.

Trần Văn Đường

(GP: 11-02-2011)